Hvernig á að breyta viðverustöðu þinni í Microsoft Teams:
Smelltu á prófílmyndina þína efst til hægri í appinu.
Farðu yfir núverandi stöðu þína, sem birtist undir nafninu þínu efst í valmyndinni.
Veldu nýja viðverustöðu úr valmyndinni sem birtist.
Microsoft Teams hefur stuðning fyrir "viðverustöður" sem gerir þér kleift að gefa samstarfsmönnum þínum merki um framboð þitt. Liðin munu sjálfkrafa skipta þér á milli stöður byggt á notkun þinni á appinu - þú munt birtast sem Fjarverandi þegar forritið hefur verið í bakgrunni í smá stund, eða Upptekið ef þú hefur lokað fyrir dagatalstíma í Outlook.
Til að breyta stöðu þinni handvirkt skaltu smella á prófílmyndina þína efst til hægri í appinu. Fyrir neðan nafnið þitt sérðu núverandi stöðu þína. Smelltu eða færðu músina yfir þetta til að sjá og velja tiltækar viðverustillingar.

„Í boði“ er sjálfgefið og gefur til kynna að þú sért tilbúinn til að taka þátt í samtali. „Upptekinn“ sýnir að þú ert að einbeita þér að verkefni, á meðan „Ekki trufla“ mun bæla niður tilkynningar og koma á framfæri við vinnufélaga þína að þú viljir halda einbeitingu. Það er líka „Komdu strax til baka“, fyrir stuttar hlé, og „Sjást í burtu“ (sláðu kröftuglega inn „Fjarlægt“ ástandið sem notað er þegar appið er í bakgrunni).
Síðasti valmöguleikinn, „Birtist án nettengingar“, mun fjarlægja viðveru þína með öllu - aðrir notendur munu ekki sjá að þú sért skráð(ur) inn í appið. Þetta gæti verið gagnlegt ef þú ert að skoða skilaboð utan vinnutíma og vilt ekki láta draga þig inn í óskipulagt samtal.
Þegar það hefur verið stillt verður staða þín sýnileg sem litatáknið neðst til hægri á prófílmyndinni þinni. Það verður sýnilegt öllum Teams notendum. Microsoft vinnur nú að því að bæta við stuðningi fyrir tímasetta stöðu sem rennur út, svo að þú gætir valið að merkja þig sem „Upptekinn“ næstu klukkustundina áður en þú ferð sjálfkrafa aftur í „Tiltækt“.