Næstum allir sem við þekkjum eru á Facebook. Sem þýðir óteljandi vinabeiðnir frá fjölskyldumeðlimum, vinum, vinnufélögum og jafnvel kunningjum. Oft setur þetta okkur í erfiða stöðu þar sem þú vilt ekki samþykkja beiðnina heldur verður að gera það. Það verður enn ömurlegra þegar þeir hafa aðgang að öllum athöfnum þínum á Facebook . Til að viðhalda stafrænu rými og friðhelgi notanda býður Facebook upp á áhrifaríka lausn til að takmarka fólk á vinalista þeirra.
Hvað er takmarkaður listi?
Það er listi þar sem þú getur bætt við Facebook tengiliðum þínum sem þú vilt ekki deila Facebook athöfnum þínum með. Það þýðir ekki að þú þurfir að vinka þeim. Hins vegar, þegar þú deilir færslu, munu þeir sem eru á takmarkaða listanum ekki geta séð hana. Aðeins þegar þú velur færsluna þína sem opinbera eða þú merktir þá í færslunni munu þeir geta séð hana og skrifað athugasemdir við hana.
Hvernig á að byrja
- Skráðu þig inn á Facebook reikninginn þinn og farðu í prófíl einstaklingsins sem þú vilt bæta við á takmarkaða listanum. Smelltu á örina niður rétt við hliðina á Friends.

- Í fellivalmyndinni smelltu á Bæta við annan lista.
![Hvernig á að takmarka tengiliði á Facebook? Hvernig á að takmarka tengiliði á Facebook?]()
- Í valmyndinni skaltu velja valkostinn Takmarkað.
- Þegar þú smellir mun leturgerðin breytast í feitletrað. Einnig verður hak við hliðina.
Til að bæta mörgum nöfnum við takmarkaðan lista skaltu fylgja skrefunum sem nefnd eru hér að neðan.
Lestu einnig: Hvernig á að hreinsa leitarferil á Facebook
- Skráðu þig inn á Facebook reikninginn þinn og smelltu á örina niður efst í hægra horninu á Facebook síðunni. Í fellilistanum smelltu á Stillingar valmöguleikann.
![Hvernig á að takmarka tengiliði á Facebook? Hvernig á að takmarka tengiliði á Facebook?]()
- Í vinstri glugganum, smelltu á Útilokunarflipann.
- Í valkostinum Takmarkaður listi smelltu á Breyta lista.
- Í glugganum sem opnast, smelltu á örina niður við hliðina á Á þessum lista og veldu Vinir.
- Það mun sýna þér allan lista yfir vina. Smelltu á myndir af fólkinu sem þú vilt takmarka. Þegar þú hefur valið skaltu smella á Ljúka.
Þú getur líka fylgst nákvæmlega með ferlinu til að fjarlægja vini þína af takmörkuðum lista.
Lestu einnig: Hvernig á að rýma Facebook fréttastrauminn þinn
Svo næst þegar þú vilt ekki deila frípóstunum þínum með yfirmanninum þínum og fjölskyldumeðlimum þá skaltu bara bæta þeim við takmarkaða listann.