Margir notendareikningar eru búnir til á Mac til að deila kerfinu, flokka gögn og stillingar og í öðrum mismunandi tilgangi. Þessir notendareikningar taka upp geymslupláss ; Þess vegna er rétt að eyða notendareikningum sem eru ekki lengur í notkun ef þú stendur frammi fyrir geymsluvandamálum á Mac þinn eða vilt fínstilla hann .
Hér í þessari grein munum við ræða hvernig á að eyða notanda, admin reikningi á Mac.
Hvernig á að eyða notanda af Mac
Til að eyða venjulegum notanda af Mac þínum þarftu stjórnandaaðgang. Þess vegna er fyrsta skrefið til að fjarlægja notanda af Mac að vera skráður inn með stjórnandareikningi . Auk þessa skaltu ganga úr skugga um að þú sért ekki skráður inn á sama notandareikning og þú vilt eyða.
Nú, þegar þú veist hvað á að gera, skulum við halda áfram og læra hvernig á að eyða notanda af Mac.
Skref til að fjarlægja notandann á Mac.
- Gakktu úr skugga um að þú sért skráður inn sem stjórnandi eða með reikning sem hefur stjórnandaréttindi.
- Næst skaltu smella á Apple Menu > System Preferences.
- Smelltu síðan á Notendur og hópa > smelltu á læsatáknið og opnaðu það.
- Sláðu inn notandanafn stjórnanda og lykilorð.

- Veldu notandann eða hópinn sem þú vilt eyða.
![Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac]()
- Smelltu á Fjarlægja (-) hnappinn.
- Veldu úr einhverjum af þremur valkostum > Eyða notanda.
Hvað þýðir valkosturinn?
Vistaðu heimamöppuna í diskmynd : Þetta mun geyma skjöl og upplýsingar notandans svo að hægt sé að endurheimta þær þegar þess er krafist. Diskamyndin er vistuð í /Users/Deleted Users/.
Ekki breyta heimamöppunni: Þetta mun skilja skjöl og upplýsingar notandans eftir í Notendamöppunni.
Eyða heimamöppunni : Þetta mun eyða öllum notendaupplýsingum og gögnum og þar með losa um geymslupláss á Mac vélinni þinni .
![Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac]()
Það fer eftir plássinu sem notendareikningurinn tekur upp, þú getur valið á milli þriggja valkosta.
Til að fjarlægja gestanotanda skaltu smella á gestanotanda og haka við reitinn sem á stendur „Leyfa gestum að skrá sig inn á þessa tölvu.
Með þessum einföldu skrefum geturðu eytt notanda af Mac þínum. Til viðbótar við þetta, ef við viljum fjarlægja stjórnandareikning, höfum við fjallað um það líka.
Hvernig á að eyða admin notanda á Mac
Áður en þú fjarlægir admin notendur á Mac, mundu að þegar þú eyðir admin notendum af Mac muntu ekki lengur geta skráð þig inn með þessum skilríkjum. Hins vegar, ef þú hefur ákveðið að fjarlægja admin prófíla frá Mac þarftu að hafa eftirfarandi hluti í huga.
Forsenda þess að eyða stjórnandareikningi á Mac tölvu:
- Þarftu annan stjórnandareikning
- Vistaðu öll viðeigandi gögn um stjórnandareikninginn sem þú vilt eyða á annað hvort utanaðkomandi bílstjóri eða á skýjaþjónustu þriðja aðila
- Einnig er hægt að vista heimamöppu Admin á Mac tölvu svo hægt sé að endurheimta hana síðar
Skref til að eyða admin reikningi á Mac þinn
- Farðu í Kerfisstillingar > Notendur og hópar.
![Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac]()
- Smelltu á hengilástáknið sem er til staðar neðst í vinstra horninu.
![Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac]()
- Sláðu inn innskráningarupplýsingar.
![Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac]()
- Veldu nú admin notanda af listanum til vinstri.
![Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac]()
- Smelltu á – táknið til að fjarlægja valda stjórnandareikninginn.
![Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac]()
- Ef þú heldur að þú gætir viljað hafa stjórnandareikninginn í framtíðinni, smelltu á „Vista heimamöppuna í diskmynd,“ valmöguleikann í sprettiglugganum. Hins vegar, ef þú vilt eyða því varanlega, geturðu valið "Eyða heimamöppunni."
- Þegar viðkomandi valkostur hefur verið valinn smelltu á Eyða notanda.
![Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac]()
- Til að fara út og til að koma í veg fyrir að einhver eða þú sjálfur geti gert það, smelltu á ólæsta hengilásinn til að læsa honum.
![Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac Hvernig á að eyða notanda, gesta- og stjórnandareikningi á Mac]()
Með þessum einföldu skrefum geturðu eytt Mac notanda, gestanotandareikningi og jafnvel stjórnandareikningi af Mac þínum. Þetta gerir kleift að endurheimta geymslupláss og losa um Mac .
Oft gleymum við þessum sniðum og veltum fyrir okkur hvað er að taka upp geymslupláss. Við vonum að eftir að hafa notað þessa handbók um hvernig á að eyða notanda af Mac, munt þú geta leyst leyndardóminn og endurheimt geymslupláss.
Ekki aðeins þetta með því að eyða gestanotandanum, heldur munt þú einnig geta hindrað aðgang fólks frá Mac án lykilorðs.
Hvað finnst þér um þessa handbók? Vinsamlegast deildu þeim með okkur. Við viljum gjarnan heyra frá þér.
Ef þú stendur frammi fyrir einhverju tæknilegu vandamáli og vilt að við tökum á því, vinsamlegast deildu því líka.